Sunday, 25/07/2021 - 04:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Thịnh

CỐ GẮNG CỦA EM HỌC TRÒ NGHÈO VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP

  Tuổi thơ của em lớn lên trong vòng tay chở che bên ông bà ngoại, do hoàn cảnh gia đình bố mẹ em chia tay nhau, người mẹ trẻ bươn chải trong cuộc sống đi bước nữa. Em ở cùng ông bà ngoại từ lúc 2 tuổi, ông bà ngoài 60 tuổi sức khỏe không được khỏe, cuộc sống khó khăn ruộng đất, đồi bãi ít. Bà ngoại em mắc bệnh xương khớp hay đau ốm. 

Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, ngay từ nhỏ cô bé Lê Thu Hiền ở xóm Tân Quy xã Phú Thịnh học sinh lớp 5B đã thấu hiểu, cảm thông với cuộc sống của ông bà và hoàn cảnh của mẹ. Ngoài những giờ học trên lớp hoặc những ngày nghỉ cuối tuần về nhà em phụ giúp ông bà công việc như hái chè kiếm thêm thu nhập bằng sức lao động “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ…”, chăn gà giúp mẹ…. Dù cuộc sống có khó khăn nhưng em chưa bao giờ tự ti mặc cảm trước bạn bè cùng trang lứa. Cô bé hồn nhiên với sự ngây thơ năng nổ tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường.Trong lớp em luôn vươn mình về khả năng diễn đạt, kể chuyện, viết văn với lời văn sinh động tự nhiên đầy cảm xúc và hoàn thành xuất sắc các công việc thầy cô giao cho. Trước tình hình dịch bệnh covid-19, Hiền tích cực chủ động học bài trên truyền hình và online, nộp bài đầy đủ.

Với sự cố gắng vươn mình trong học tập, khắc phục khó khăn trong cuộc sống cuối năm học 2020-2021 Hiền đạt thành tích Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện. Em luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, lễ phép với thầy cô, tham gia tốt các phong trào: cộng tác viên của thư viện, chị phụ trách sao tốt… Em xứng đáng là tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập.

                                                                                                                    

  Người viết: Nguyễn Ánh Tuyết

 

 

 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 26
Tháng 07 : 817
Năm 2021 : 4.723