Friday, 07/10/2022 - 20:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Thịnh

HÀNH ĐỘNG NHỎ Ý NGHĨA LỚN TỪ PHONG TRÀO "KẾ HOẠCH NHỎ"

Thực hiện lời Bác Hồ đã dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tùy theo sức của mình”. Năm học 2020-2021, Thiếu nhi Liên đội Tiểu học Phú Thịnh đã tích cực tham gia có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội huyện Đại Từ phát động. Qua đó, nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Phong trào "kế hoạch nhỏ" từ khi ra đời đã được các em thiếu nhi, học sinh nhiệt tình hưởng ứng, thông qua các hình thức như: nuôi một con, trồng một cây, đảm nhận các công trình măng non, quyên góp sách báo, giấy phế liệu, chai nhựa, lon bia... Trong đó hình thức được Liên đội tổ chức thực hiện đó là thu gom giấy vụn, vỏ lon chai, phế liệu... Năm học 2020-2021, Liên đội đã thu được 340.000 đồng từ bán giấy vụn, phế phẩm…, gây quỹ “Vì bạn nghèo”, và trích nộp lên HĐĐ huyện để góp phần xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi.

Kế hoạch nhỏ đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực, kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau. Phong trào đã tạo cho các em thói quen tiết kiệm từ những vật dụng tưởng chừng không còn giá trị. Liên đội tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào kế hoạch nhỏ để không chỉ giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục việc học mà còn giáo dục được tinh thần, ý thức trách nhiệm cộng đồng, xã hội cho các em học sinh từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường".

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 ​​​​​​​

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 14
Tháng 10 : 639
Năm 2022 : 15.124