Thứ sáu, 19/04/2024 - 22:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Thịnh

Hoạt động thử nghiệm “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học”

Ngày nay, khi công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng phát triển.Việc ứng dụng CNTT rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực đã cho thấy vai trò to lớn và những tác dụng kỳ diệu của CNTT trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực Giáo dục.

Là một giáo viên đứng lớp, bản thân tôi luôn trăn trở với suy nghĩ làm thế nào để giờ dạy của mình thu hút được sự chú ý của học sinh, làm thế nào để tiết học sinh động hấp dẫn? Và sự xuất hiện của công nghệ thông tin đã giúp tôi tháo gỡ những băn khoăn này. Việc ứng dụng CNTT trong thực tế dạy học đã đem lại kết quả đáng kể và những chuyển biến tích cực trong dạy học, nâng cao chất lượng giờ dạy, học sinh được tiếp cận phương pháp dạy học mới từ đó phát huy  tích cực và chủ động tham gia học tập.

Trong năm học tôi đã áp dụng thử nghiệm vào thực tế giảng dạy trên lớp một số giải pháp sau:

- Tiến hành soạn giảng giáo án và bài giảng điện tử.

- Dạy học ứng dụng CNTT trong các tiết học.

- Làm phiếu khảo sát về lựa chọn hình thức dạy học giữa phương pháp dạy học truyền thống và phương pháp dạy học ứng dụng CNTT từ học sinh.

- Tâm sự với học sinh sau các giờ học có sử dụng bài giảng điện tử để xem ý kiến phản hồi từ học sinh về bài giảng.

Một số hình ảnh:

Tác giả: Trần Tố Uyên