Saturday, 26/09/2020 - 01:48|

HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM “Một số kinh nghiệm hình thành và phát triển năng lực hợp tác cho học sinh lớp 1”

Với học sinh Tiểu học đặc biệt là học sinh lớp 1 để hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất phải được trải nghiệm trong quá trình học tập, rèn luyện trong và ngoài nhà trường.Việc giáo dục nâng cao năng lực cho học sinh chính là từng bước hình thành cho các em kĩ năng giao tiếp, ứng xử, tự tin vào bản thân; biết yêu thương ông bà, cha mẹ, anh chị, tôn trọng mọi người; biết chia sẻ và giúp đỡ những người xung quanh.

Xuất phát từ nhiệm vụ của người giáo viên Tiểu học là trang bị cho các em kho tàng kiến thức, đồng thời hỗ trợ và phát triển hình thành các năng lực, phẩm chất cho học sinh. Thực hiện đánh giá xếp loại học sinh theo Thông tư 22/ BGD&ĐT. Thông qua việc dạy - học và bồi dưỡng năng lực, phẩm chất góp phần đào tạo thế hệ trẻ có kiến thức, biết yêu quê hương, yêu Tổ quốc Việt Nam, có chí hướng phấn đấu trở thành một công dân tốt có năng lực. Trong năm học 2019 - 2020 tôi đã áp dụng thử nghiệm vào thực tế giảng dạy lớp 1C với một số giải pháp sau:

1. Hình thành và phát triển năng lực hợp tác thông qua quá trình dạy học.

2. Hình thành và phát triển năng lực hợp tác thông qua hoạt động trải nghiệm.

3. Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, tham mưu với nhà trường.

Một số hình ảnh:

Cùng đọc với bạn

Các em đang học tiết: Tự nhiên và xã hội

Học sinh nghe - viết chính tả

Mẹ hỗ trợ con học ở nhà trong mùa dịch Covid-19

Học trực tuyến trong mùa dịch

Duy trì nền nếp xếp hàng vào lớp

Vườn cổ tích trường em

Cha mẹ cùng các em tham gia trải nghiệm kĩ năng sống

Tác giả: Lê Thị Hường
Năm 2020 : 9.881