Friday, 07/10/2022 - 18:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Thịnh

Tuyên truyền biến đổi khí hậu- chung tay vì thế giới ngày mai

Biến đổi khí hậu đang trở thành vấn đề toàn cầu chứ không còn của riêng một quốc gia nào. Việt Nam được đánh giá là một trong năm quốc gia dễ bị tổn thương và có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Bão lũ xảy ra thường xuyên ở nhiều vùng trong cả nước, gây thiệt hại về người và của cải vật chất. Trong đó, ngành giáo dục phải gánh chịu những tác hại không nhỏ, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động dạy và học của học sinh, giáo viên. Nhận thức sâu sắc về vấn đề này ngày 23/3 vừa qua, Trường TH Phú Thịnh tổ chức hội thi " Tuyên truyền biến đổi khí hậu- chung tay vì thế giới ngày mai".

        Biến đổi khí hậu đang trở thành vấn đề toàn cầu chứ không còn của riêng một quốc gia nào. Việt Nam được đánh giá là một trong năm quốc gia dễ bị tổn thương và có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Bão lũ xảy ra thường xuyên ở nhiều vùng trong cả nước, gây thiệt hại về người và của cải vật chất. Trong đó, ngành giáo dục phải gánh chịu những tác hại không nhỏ, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động dạy và học của học sinh, giáo viên. 

        Nhận thức sâu sắc về vấn đề này ngày 23/3 vừa qua, Trường TH Phú Thịnh tổ chức hội thi " Tuyên truyền biến đổi khí hậu- chung tay vì thế giới ngày mai". Hội thi bao gồm các tiết mục văn nghệ và giao lưu với khán giả với hệ thống câu hỏi phong phú, diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Qua hội thi, các bạn học sinh đã được chia sẻ các kiến thức về Biến đổi khí hậu, ứng phó với Biến đổi khí hậu, trách nhiệm của  mỗi người với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ và quản lý tài nguyên thiên nhiên. Nhận thức được nguy cơ, hiểm hoạ trước mắt và lâu dài của biến đổi khí hậu. Đấu tranh, phê phán những hành vi xâm hại môi trường, lãng phí tài nguyên thiên nhiên.

        Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho những em học sinh có câu trả lời xuất sắc. Hội thi cũng cho thấy được sự hiểu biết của thế hệ trẻ về biến đổ khí hậu và trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

                     


Tác giả: Nguyễn Thị Ngoan
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 14
Tháng 10 : 637
Năm 2022 : 15.122